Chuyển địa điểmĐàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 24/11/2015 - 11:11

Ngạc nhiên vì bệnh nhân chơi ghita khi đang mổ não

Một người đàn ông Brazil 33 tuổi đã làm các bác sĩ choáng váng vì đã chơi bản nhạc “Yesterday” của nhóm The Beatles bằng đàn ghi-ta trong ca phẫu thuật cắt bỏ một khối u não của mình.

Anthony Kulkamp Dias, 33 tuổi, vẫn tỉnh táo và chơi đàn cho nhóm bác sĩ phẫu thuật trong suốt quá trình cắt bỏ khối u não của mình. Điều này sẽ giúp các bác sĩ quan sát được hoạt động của các giác quan, hành động, lời nói, tránh làm tổn thương khu vực não bộ này.
Kulkamp là một nhân viên ngân hàng, anh bắt đầu với Emanuel – đây là một bài hát anh đã viết cho con trai mới sinh của mình trước khi chơi các bản hit của nhóm The Beatles. Sau đó, anh đã chơi một số bài hát Brazil trong suốt quá trình ở tại Bệnh viện Conceição de Nossa Senhora tại bang miền nam Santa Catarina.
 
 
"Các bác sĩ yêu cầu tôi phải lặp lại các bài hát Brazil, vì vậy thậm chí tôi đã có một màn biểu diễn lại”.
 
Kulkamp là một người chơi Guitar chuyên nghiệp trong 20 năm. Anh phát hiện ra khối u trong não 15 ngày sau khi con trai của anh được sinh ra. Tuần trước, anh đã trải qua ca phẫu thuật có ý thức, và chơi guitar được đặt cân bằng trên bụng mình.
"Tôi đã chơi sáu bài hát ở những khoảnh khắc quyết định," anh nói.
’Bàn tay phải của tôi dần yếu đi trong quá trình phẫu thuật. Vì vậy, tôi dừng lại và nghỉ ngơi.”
Chơi đàn guitar và trò chuyện cùng với bác sĩ là một cách an toàn để giữ não của Kulkamp trong tình trạng tỉnh táo nhằm tránh những chấn thương có thể gây hại đến những chức năng não bộ quan trọng. “Trong khi mọi người hết sức ngạc nhiên thì cuộc phẫu thuật đã được thực hiện” một nhân viên của bệnh viện đã cho biết.
 
 
“Theo dõi sự hoạt động của não bộ vô cùng quan trọng để ngăn chặn những thương tích xảy ra đối với hoạt động và cảm giác của bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật”. Tiến sĩ Jean Abreu Machado - Giám đốc lâm sàng cho biết: ’Giữ cho bệnh nhân tỉnh táo khi phẫu thuật thực sự là một thách thức lớn cho nhóm các bác sĩ phẫu thuật, bao gồm các bác sĩ gây mê.”
Ông cho biết các mô não không có cảm giác đau, nhưng da và các cấu trúc khác trong cơ thể làm bệnh nhân cảm thấy đau đớn.
 
Tiến Đạt (tổng hợp) 
Nguồn: xaluan.com
 
 
 
Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp