Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 25/11/2015 - 15:37

Giới trẻ Sài Gòn đổ xô học đàn guitar trong dịp hè

Huy cho biết, trước đây mê chơi điện tử, em hay ngồi một góc, chơi một mình, không giao tiếp với ai. Từ khi biết chơi đàn Guitar, em bắt đầu bước khỏi "vỏ ốc" của mình và mang lại niềm vui cho cả nhà lúc rảnh rỗi. "Nhiều lúc em đệm cho em gái vừa hát vừa múa, bố mẹ cũng ngẫu hứng hát theo, thế là thành nhóm nhạc gia đình"

Không còn vướng bận học tập, nhiều học sinh sinh viên rủ nhau đi học đàn để thỏa đam mê và biết thêm một bộ môn nghệ thuật giải trí bổ ích.
 
 
Một góc quán Cafe Guitar tại Sài Gòn
 
  • Con gái chơi đàn Guitar: Cá tính và mạnh mẽ
Lê Hoàng Oanh, sinh viên đại học Kinh tế, TP HCM, chia sẻ: “Thấy các bạn trai ôm đàn guitar chơi, mình mê lắm. Một người đàn mà mọi người xoay quanh ca hát, vui ơi là vui". Nghĩ rằng con gái chơi đàn này nhìn sẽ cá tính và mạnh mẽ hơn, thế là nữ sinh này quyết tâm đi học cho "bằng người ta". Sau một thời gian học, cô gái 9x đã nắm được nhạc lý căn bản, bắt đầu chơi đàn và hát được một số bản nhạc quen thuộc điệu Walt, Slow, Tango...
Tại công viên 30/4, ngồi ôm cây đàn, Oanh tỉa những nốt nhạc của bài hát Cây đàn sinh viên và lắc lư theo giai điệu: "Đời sinh viên có cây đàn guitar. Đàn ngân lên chúng ta cùng hòa ca. Có anh bạn xa nhà, có cô bạn nhớ cha cất vang cùng lời ca...". Nghe giọng hát trong trẻo của cô gái, vài người bạn khác cũng hòa theo, có người còn hát bè tạo nên một giàn "hợp xướng tự phát" thu hút mọi ánh nhìn.
 
 
Con gái chơi Guitar thu hút mọi ánh nhìn
  • Học đàn giúp con gái tự tin và năng động hơn
Đưa cô con gái "rượu" đến lớp học rồi ra ngoài ngồi chờ, chị Nguyệt Thu, quận 10, tâm sự: “Vì muốn con mạnh dạn hơn, với lại mình hiểu học đàn còn giúp trẻ thông minh, sáng tạo hơn nên đã cho con theo học một lớp đàn Ukulele. Học nhạc cụ cũng là cách để cháu được thoải mái, vui vẻ sau một thời gian học hành căng thẳng".
Bà mẹ trẻ cho biết, từ ngày biết tập đàn hát, con chị trở nên tự tin hơn nhiều, không còn ngại ngùng như trước. Bé có thể đứng trước mọi người để vừa đàn vừa hát. "Hôm rồi, sinh nhật ba nó, con bé vừa ôm đàn vừa hát chúc mừng sinh nhật thật cảm động. Nhiều người hỏi chỗ học để cho con họ đi học đàn như con mình", chị Nguyệt Thu kể.
 
 
Một buổi giao lưu Guitar của nhóm "Du ca đường phố"
  • Học đàn Guitar, tránh xa điện tử
Thuộc top "tuổi trẻ tài cao" trong lớp, Trần Hoàng Huy, học sinh lớp 6 của trường quốc tế AIS, không giấu được niềm vui khi nói về guitar: “Em học đàn gần một năm rồi, giờ đã đệm được khá nhiều bản nhạc. Lúc trước em chỉ thích chơi điện tử, đi đâu cũng phải có iPad, nhưng từ khi mẹ cho đi học guitar, bây giờ đi chơi với gia đình em luôn cầm theo cây đàn".
Huy cho biết, trước đây mê chơi điện tử, em hay ngồi một góc, chơi một mình, không giao tiếp với ai. Từ khi biết đàn, em bắt đầu bước khỏi "vỏ ốc" của mình và mang lại niềm vui cho cả nhà lúc rảnh rỗi. "Nhiều lúc em đệm cho em gái vừa hát vừa múa, bố mẹ cũng ngẫu hứng hát theo, thế là thành nhóm nhạc gia đình". Cậu bé nhoẻn miệng cười đầy tự hào cho biết hè này, cô em gái cũng đăng ký đi học đàn cùng với anh.
 
Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm, đồng sáng lập Hội Guitar Đông Nam Á, bày tỏ niềm vui khi ngày càng nhiều bạn trẻ quay trở lại với sở thích học nhạc cụ truyền thống như guitar. "Tiếng đàn không chỉ giúp bạn hòa mình với âm nhạc, giải tỏa mọi căng thẳng mà còn khiến bạn tự tin thể hiện bản thân", giáo viên trẻ nhận xét.
Theo : vnexpress
Ănh: Sưu tầm
 
Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp