Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 22/7/2014 - 11:4

Hai nghệ sĩ guitar hàng đầu Việt Nam kết hợp biểu diễn

Ngày 14/6, hai cây guitar cổ điển danh tiếng là Lê Thu và Quang Vinh sẽ đưa khán giả tới không gian âm nhạc đặc biệt mang tên 'Thì ký ức'.

Lê Thu và Quang Vinh là hai nghệ sĩ say nghề từ thuở thơ ấu, dùng cả cuộc đời mình để chinh phục những mốc son của trình diễn  đàn guitar cổ điển. Cả hai đã đạt nhiều giải thưởng cả trong nước và quốc tế.

Sự kết hợp của cả hai sẽ là một cơ hội hiếm hoi cho những ai muốn một lần thưởng thức guitar đẳng cấp và hiểu thêm về những đỉnh cao mà người chơi guitar có thể đạt được. Nếu người ta tìm đến những bản guitar “nhạc nhẹ” theo phong cách Jazz, Pop… như một món ăn tinh thần hàng ngày, thì nghe guitar cổ điển lại giống như bước vào một nhà hàng sang trọng để thưởng thức sự tinh hoa. Lê Thu và Quang Vinh sẽ đưa khán giả về với "Thì ký ức” qua những tác phẩm thính phòng nổi bật như Alhambra (F.Tarrega), Serenata Espanola (J. Malats) hay Sonatia (F.M Torroba)... Đặc biệt, một tác phẩm nhạc cách mạng và một tác phẩm chèo cổ do danh cầm Hải Thoại chuyển soạn cũng sẽ được trình diễn trong đêm nhạc.

Lê Thu sinh năm 1978, là con gái duy nhất của cố nghệ sĩ guitar, họa sĩ Lê Hạnh. Cô tốt nghiệp xuất sắc Học viện Âm nhạc Việt Nam năm 2001 sau 15 năm theo học và trở thành giảng viên của trường. Năm 2009, cô cùng gia đình sang Ấn Ðộ và chuyển tới New Dehli đầu năm 2010. 7 tháng sau, Lê Thu được Học viện Âm nhạc Bridge (Bridge Music Academy) - trường dạy nhạc phương Tây hàng đầu - mời giữ chức Trưởng khoa Guitar.


 

Không những đoạt nhiều giải thưởng trong nước, Lê Thu còn sở hữu 3 giải thưởng danh giá trong các cuộc tranh tài quốc tế dành cho các nghệ sĩ trình diễn đàn guitar cổ điển. Năm 2010, cô đoạt giải Nghệ sĩ xuất sắc khu vực châu Á tại Liên hoan Guitar Quốc tế tổ chức ở Kolkata, Ấn Độ. Lần gần đây nhất, tháng 7/2011, cô đứng thứ ba trong cuộc thi Guitar Quốc tế tổ chức tại Romania.

Quang Vinh là con trai của nghệ sĩ guitar Hải Thoại - một người thầy guitar của làng âm nhạc Việt Nam. Năm 1994, Quang Vinh tốt nghiệp Đại học âm nhạc hệ chính quy tại Nhạc viện Hà Nội với số điểm tuyệt đối và được nhà trường giữ lại làm giảng viên. Năm 1997, anh thành lập lại CLB Guitar cổ điển và tổ chức sinh hoạt thường xuyên. Năm 2004, Quang Vinh thành công rực rỡ trên sân khấu Nhà Hát Lớn, trong buổi biểu diễn guitar tại khán phòng lớn đầu tiên của Việt Nam. Năm 2005, anh trở lại làm giảng viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và trình diễn thành công trong buổi Recital, khẳng định tài năng của mình và mong muốn được cống hiến cho khán giả những đêm nhạc đỉnh cao, đầy cảm xúc. 

Đêm nhạc guitar cổ điển của Lê Thu và Quang Vinh sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 14/6 tại Không gian Văn hóa Heritage Space – Dolphin Plaza.

Tiến Đạt (st)

Nguồn: ngoisao.net

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp