Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 23/1/2016 - 13:16

Thí sinh 59 tuổi gây xúc động mạnh với slogan “bình tĩnh sống”

Tối qua, trong chương trình Vietnams Got Talent có 1 tiết mục chơi Guitar rất ấn tượng: Người phụ nữ 59 tuổi, độc thân, sống trong một túp lều, không có điện và nước cùng với người em gái ít hơn vài tuổi, cũng độc thân. Bà là người làm vườn và chữa bệnh bằng cách bấm huyệt miễn phí cho trẻ em.

binh tinh ma song
 
 
Tiết mục dự thi của bà chỉ là một ca khúc rất đơn giản mộc mạc, bằng cây đàn Guitar được tặng, bằng những nốt đàn không mạch lạc nhưng giọng hát rất truyền cảm. Không phải bằng phần trình diễn quá xuất sắc hay “chiêu trò” mà đó là phần trình diễn của một tâm hồn, của một câu chuyện quá đỗi đặc biệt được kể trong phóng sự chương trình giới thiệu về thí sinh Nguyễn Thanh Thúy. 
 
binh tinh ma song
 
 
Hình ảnh của một người phụ nữ độc thân 59 tuổi chọn cách sống yên tĩnh, nhân văn và đặc biệt câu chuyện của bà cùng người em gái 50 tuổi, cũng độc thân ở cạnh, được bà chắt chiu, bảo vệ càng khiến người xem xúc động.
 
Đặc biệt, khi mọi người tỏ vẻ thương cảm về cuộc sống khổ cực của bà, bà trả lời hồn nhiên: "không có sao đâu, cứ bình tĩnh mà sống!"
Câu trả lời ngắn gọn nhưng đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo, khán giả và tất cả những người đang xem truyền hình trên cả nước. 
Giữa cuộc sống hiện đại đầy sôi động nhưng không kém phần bon chen và vất vả, " bình tĩnh sống" giữa guồng quay hối hả của cuộc đời có lẽ là điều tuyệt vời nhất giúp bà vượt qua mọi khó khăn. 
 
binh tinh ma song
 
Một mơ ước nhỏ, chỉ cần có chút phần thưởng để xây bể nước vì trên đồi đào không được; hay có thể mua được bình ắc quy thắp sáng đèn… được thí sinh chia sẻ, khiến nhiều khán giả bùi ngùi. Cuộc sống là vậy, nhưng thái độ sống, đặc biệt câu nói của bà “không sao đâu, cứ bình tĩnh sống” đã khiến thành viên BGK Trấn Thành tâm đắc, chính anh đã chia sẻ sẽ gửi tặng bà 5 triệu để mua bình ắc quy, còn ca sĩ Bằng Kiều “dù cô có được giải hay không, cháu cũng xin gửi tặng cô cái bể nước”. Một câu chuyện đặc biệt gợi lên nhiều suy nghĩ về số phận con người và thái độ sống trong hành trình tìm kiếm tài năng đã “bắt gặp”.
 
Phần trình diễn ca khúc của Ngô Thụy Miên - Riêng một góc trời, thí sinh Nguyễn Thanh Thúy 59 tuổi: 

 
 
Không ít người khi xem xong phần biểu diễn này đã phải thốt lên: "Tất cả hình như do chúng ta chưa đủ "Bình Tĩnh Mà Sống" hoặc có lẽ là do ta không biết chơi đàn... tiếng đàn đôi khi nó giúp người ta điềm tĩnh lại, gạt bỏ mọi râu ria cuộc sống đang cắm phầm phập quanh người ta... và tìm được bản thân mình ! - Hiếu Orion 
 
Tiến Đạt (Tổng hợp)
Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp