CTKM NCTD T6Chuyển địa điểmĐàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 18/9/2013 - 10:28

Tìm hiểu chơi Acoustic Guitar Dễ dàng

Mới chơi guitar, bạn có thể coi là đang lợi dụng cách chơi đàn guitar của nhiều người. Và cách chơi của bạn dần hình thành. Đừng ngại, mọi người đều hình thành các kỹ năng của họ từ việc lợi dụng các kỹ năng của người khác. Rồi sau đó, từ các kỹ năng cơ bản này, mọi người mới bắt đầu hình thành kỹ năng và phong cách riêng của mình.

Bạn có thế mới đầu đã muốn mua luôn một cây guitar khủng, nhưng điều đó không hẳn đã sung sướng, bạn có thể chọn một cây guitar khủng “bình thường” nhưng kỳ thực thì bạn muốn người ta gọi bạn là một tay guitar giỏi hơn? Có đúng không? Và khi mới học, tay guitar tốt vẫn hay hơn là tay guitar chơi cái đàn khủng cỡ như Fender có chữ ký của Bruce Springsteen với màu sơn đen rất chất.

Đừng vội, đừng bị độc, cây đàn đó đòi hỏi bạn phải chơi đầy cảm xúc và rất có thể 30 năm nữa bạn mới đủ trình. Hãy chọn một cây đàn guitar thực sự thích hợp.

Đơn giản là tập luyện với hợp âm trước

Hãy tìm hiểu các hợp âm trước khi học, đừng vội vàng, sau đó thì sao? Bạn hãy nghe kỹ từng hợp âm một và bật đài lên, bạn nghe xem nó đang phát ra âm thanh của hợp âm nào. Luyện đôi tai của bạn đơn giản như vậy thôi, và xem bạn tiến bộ như thế nào? Rồi khi nghe thạo, hãy tập luyện bằng cách họ chơi đến đoạn nào thì bạn chuyển tay trái của bạn trên hợp âm đó. Bạn có thể tạm dừng bài hát lại để thử tay phải xem hợp âm có chuẩn không?

Rõ ràng khác với sự hoàn hảo và bạn cũng phải có một sự lựa chọn. Hoặc là chơi rõ ràng hoặc là chơi hoàn hảo. Là tôi, tôi chọn cách chơi rõ ràng trên sân khấu vì sao? Tôi không chơi một mình. Và bạn có thể sẽ bị ngộ độc với cả sự hoàn hảo. Và bạn cần biết rằng, trong mọi show trình diễn, nghệ sỹ chơi đàn rõ ràng chính là nghệ sĩ tuyệt vời.

Bạn có bao giờ để ý rằng, bạn cắt một vòng tròn trơn tru ở cạnh nhưng thà hơi méo còn hơn và tốt hơn là cắt một cái vòng tròn tròn trịa nhưng lại đầy những răng cưa ở cạnh? Đó chính là một hiện tượng âm nhạc mà những năm 70 đã trở thành trào lưu. Tạo ra những âm thanh trơn tru và rõ ràng sẽ hay hơn.

Các nghệ sỹ thường hay sử dụng hợp âm 7 để kết nối các hợp âm với nhau, bạn đã tìm hiểu hợp âm rồi và đây chính là cách để làm vòng tròn trở lên trơn tru hơn đó, nó đơn giản, không phức tạp và là thuốc bổ, không phải thuốc độc.

Cách chạy bass khoa học

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm của bạn cho những bài học guitar bass hoàn hảo từ việc lướt web. Bắt đầu học tập những hợp âm này, sau đó tìm hiểu những người tên tuổi chơi guitar như thế nào. Tốc độ chơi của bạn nên tăng nhẹ do việc thực hành các bài học. Học các hợp âm của bass là cách tuyệt vời để bạn thấy được ý nghĩa của việc bấm bấm vào dây 6, 5, 4 trên đàn guitar acoustic thông thường. Nó thường là quan trọng giúp bạn hiểu được cách mà dây bass tại sao lại được chơi hay như vậy trong các bài hát mà bạn thích.

Guitar hero là như thế nào

Bạn có biết hero guitar không. Nó là đàn guitar không dây, hợp âm được bố trí dọc theo cần đàn thành các nút bấm. Start nó và chỉ việc bấm vào hợp âm, bạn sẽ chơi guitar dễ dàng mà không cần bấm dây. Điều bạn cần làm là nhìn chính xác các bản tab và bấm đúng hợp âm khi đang chơi đàn mà thôi. Guitar không dây sẽ không giúp bạn thêm được các nốt một cách chủ động, đó có thể thành điểm yếu mà bạn không thích nó lắm.

Học cách đọc nốt và nhớ nốt nhạc trên guitar

Học các nốt nhạc trên đàn guitar và lưu ý một việc rằng, thỉnh thoảng lúc đang chơi, bấm thêm một nốt nào đó nghe lọt tai, nhớ cái nốt đó và chỉ một thời gian thôi, bạn sẽ không thể tin được rằng bạn đã làm chủ các hợp âm. Hãy thử ngay bằng cách đang chơi hợp âm E, thử bấm thêm nốt D hoặc nốt F# xem thế nào, và có những cách bấm nào, thế tay như thế nào khi bấm thêm nó như vậy.

Điều quan trọng là phải tưởng tượng được ra nếu mình bấm thêm nốt đó, hoà âm sẽ như thế nào? Phô đặc hay trơn tru? Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào giai điệu mà bạn đệm nữa, nhưng cứ thử đi, biết đâu nó lại kịch tính và lần sau với đoạn nhạc kịch tính bạn lại trở thành người đệm xuất sắc hơn.

Cách chọn đàn guitar acoustic như thế nào

Guitar có dây đàn tạo ra âm thanh sáng có vẻ là một trong số yếu tố mà bạn dùng để kiểm tra chất lượng dàn acoustic. Thử bằng cách nhẹ nhàng giữ chặt đầu dây đàn chỗ ngựa và dùng cái pick quét qua các dây đàn. Với đàn làm từ gỗ tốt, bạn sẽ tạo ra được một loại âm thanh như thể nó được chơi từ guitar điện. Chúng tôi nhắc các bạn thêm rằng, đó chỉ là kiểm tra âm thanh của đàn tốt. Bạn cần học cách chọn đàn sơ đẳng khác ví dụ như: làm sao biết cần đàn thẳng không? dây đàn có bị cao không so với cần đàn không? các nốt có bị rè không? thùng đàn có được làm cẩn thận không?

Còn nữa, chăm sóc đàn và dây đàn

Những người mà không hiểu rằng, những dây đàn guitar tốt thì lại nhanh bị hỏng (chứ không phải là nó bền) thì chắc cũng sẽ không biết cách chăm sóc dây đàn guitar. Để đàn chơi được lâu mà không phải thay dây, bạn có thể phải lau mồ hôi trên đàn, dây đàn và bảo quản dây đàn bằng cách vặn lỏng dây khi không chơi và tra dầu chuyên dụng cho nó để tránh đi sự ăn mòn của axit từ mồ hôi. Có vẻ như khi đọc đến đây, nhiều người đã thấy rằng mình bị trúng độc thật rồi chăng?

Quan điểm của chúng tôi là “Không nên treo guitar của bạn lên”.

(Đức ĐQ – Dịch và tổng hợp)

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp