Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 27/7/2018 - 17:54

Hướng dẫn cách tự học đàn Guitar tại nhà ?

Tự học đàn Guitar tại nhà có những ưu điểm và khó khăn nhất định. Để biết chơi Guitar nhanh, hãy cùng Tiến Đạt khắc phục những vấn đề thường gặp và phát huy hết mức có thể những ưu điểm này

tu hoc dan guitar tai nha

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu học đàn Guitar ngày càng nâng cao, nhất là trong thời buổi công nghệ thông tin hiện đại như ngày nay thì việc các bạn trẻ tự học đàn Guitar tại nhà là điều không mấy khó khăn. Tự học có rất nhiều lợi ích và những lợi ích đó đem đến cho bạn thành quả rất lớn. Tuy nhiên, việc gì cũng có điểm hạn chế của nó, đối với việc tự học đàn Guitar cũng vậy. Vậy những vấn đề mà đa số chúng ta hay gặp đó là gì? Hãy cùng chỉ ra và tìm cách khắc phục cùng Tiến Đạt nhé!

Những ưu điểm của việc tự học Guitar tại nhà

Như đã nói ở trên, tự tìm hiểu và học đàn Guitar tại nhà có rất nhiều lợi ích. Mà khi đã biết tận dụng những lợi ích này thì việc bạn tiến bộ chỉ còn là vấn đề thời gian.

 • Bạn sẽ chủ động hơn trong việc học tập và tìm tài liệu
 • Vì nhà sẽ là lớp học độc nhất chỉ có một học sinh là bạn nên việc chủ động về thời gian sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 • Là các bạn sinh viên trẻ trung năng động thì vấn đề tiền bạc là không thể không kể đến. Nếu như đã có một cách học vừa hữu ích vừa tiết kiệm chi phí như tự học Guitar tại nhà thì tại sao các bạn lại không hào hứng chứ?
 • Đặc biệt, là các bạn trẻ nên lịch trình học tập, sinh hoạt và làm việc sẽ không ổn định và luốn thay đổi nên tự học là rất phù hợp.
 •  Tự học sẽ giúp bạn học cách tự tìm kiếm mọi thứ để giải đáp những thắc mắc cho bản thân, xây dựng tính tự lập và đào sâu nghiên cứu.

 

Những vấn đề thường gặp khi mới tự học Guitar tại nhà

Thông thường, đa phần những bạn trẻ học guitar điệm hát sẽ tự học tại nhà, còn những bạn theo các dòng nhạc cổ phải dùng đến Guitar điện thì sẽ cần thầy dạy vì kỹ thuật chơi Guitar điện khó hơn. Vậy nên hầu hết những lỗi các bạn thường gặp phải là ở Guitar điệm hát.

 • Đánh sai nhịp

Nhịp phách cũng giống như nền móng khi bạn tự học guitar đệm hát. Nếu bạn không chắc nhịp thì bạn không thể nào đàn cho bất cứ ai hát được cả. Cho dù bạn có luyện tập những kỹ thuật cao siêu cỡ nào. Thế nên hãy cố gắng học chắc nhịp nhé! Hoặc bạn có thể nhờ hỗ trợ bằng các phần mềm như metronome chẳng hạn.

Có rất nhiều bạn mới học Guitar đến với chúng tôi và nói rằng học Guitar nhịp và phách rất dễ nhầm, rằng tập lâu rồi mà vẫn chưa hoàn thiện, chưa thành thạo. Đó là những điều mà không phải chỉ mình các bạn mà những người mới học Guitar trước đây đều như vậy cả.

 • Không kiên trì học hợp âm chặn

Lúc bạn đã có thể đệm được những bài dễ, thì mọi chuyện tiếp theo thật đơn giản cho đến khi bạn tập hợp âm chặn. Lúc bạn tập hợp âm chặn, cảm thấy thật khó, bắt đầu nản và bạn tìm mọi cách để né chúng, đây chính là vấn đề lớn thứ 2 mà nhiều người gặp phải. Hãy tự nhủ với mình rằng đã là người học Guitar điệm hát thì không thể bỏ qua bước này được, bạn vẫn phải đối mặt với nó thôi chỉ là không sớm thì muộn. Không chỉ riêng bạn đâu mà hầu hết tất cả mọi người đều gặp khó khăn khi tập hợp âm chặn, nhưng khi đã tập được thì bạn đã nâng lên một tầm cao mới. Khi bạn tập được hợp âm chặn thì bạn có thể chinh phục được tất cả các bài đệm hát.

tu hoc dan guitar

 • Không học một cách bài bản

Hãy chấp nhận rằng bạn không thể một lúc có thể đạt được trình độ cao trong khi còn chưa thông thạo các kỹ thuật cơ bản. Sắp xếp mức học một cách khoa học từ thấp đến cao, từ dễ đến khó thì chẳng bao lâu bạn sẽ tiến bộ mà không cảm thấy chán nản. Đừng học nhảy cóc chưa xong bài này đã sang bài khác vì thấy nhàm chán nhé!

 • Không biết khả năng của mình đến đâu

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại trong việc tự học đàn Guitar. Bạn học một mình nên không biết ngoài kia thế nào, không biết trình độ của mình đến đâu để cải thiện và nâng cao hơn.

Bạn có thể tự tập chơi guitar một mình nhưng việc bạn không bao giờ chịu giao lưu thì lại là vấn đề lớn. Đôi khi mục tiêu ban đầu của bạn học guitar chỉ để giải trí mà thôi. Điều đó mình hiểu nhưng guitar không chỉ để giải trí, nó còn hàng tá các lợi ích khác. Trong đó có việc guitar sẽ giúp bạn thể hiện được bản thân mình với mọi người và kết nối với mọi người.

 • Thiếu sự tự tin trước mọi người

Kỹ thuật chơi tốt là một chuyện, nhưng nếu thiếu đi sự tự tin để thể hiện trước mọi người thì kỹ thuật đó sẽ không có cơ hội được tỏa sáng, đúng không? Có rất nhiều bạn nghĩ chơi đàn Guitar chỉ để vui niềm vui riêng của mình, không cần cho ai biết hay chơi cho ai nghe cả. Hoặc cũng có trường hợp sợ đám đông, đứng trước mọi người mà tay run không gảy được dây đàn. Đây là điều hết sức đáng tiếc.

 

Khắc phục những vấn đề thường gặp khi tự học Guitar tại nhà

Vậy để khắc phục và hạn chế những vấn đề trên, chúng ta cần làm gì? Những người đi trước, tự học đàn Guitar trước chúng ta, họ đã rút ra những kinh nghiệm đáng quý để những thế hệ sau không mắc phải. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • Vấn đề về nhịp phách: Để khắc phục điều này, hãy ghi nhớ thật kỹ khái niệm nhịp, phách khác nhau như thế nào. Luyện tập thường xuyên đều đặn hàng ngày để không bị nhầm lẫn các nhịp và phách với nhau. Tìm hiểu những kỹ năng ghi nhớ trên mạng để hoàn thiện hơn mỗi ngày.
 • Kiên trì với hợp âm chặn: dù khó, dù phức tạp nhưng nếu đã kiên trì và quyết tâm thì khó cũng qua. Dưới đây là mẹo nhỏ để giúp bạn học hợp âm chặn dễ dàng hơn:

Ngón giữa và ngón trỏ có vai trò quan trọng nhất khi đánh hợp âm chặn, vì thế khi sử dụng hai ngón này bạn hãy nhớ, với ngón trỏ thì phải hơi nghiêng đi một chút để giữ dây được chắc hơn bằng xương của ngón tay. Không nên giữ thẳng đứng hay gồng ngón lên vì như thế sẽ làm cho các nốt dễ bị chết.

Khi thực hiện các hợp âm chặn bạn hãy dùng ngón tay gần sảt day đàn nhất có thể, vì nó là vị trí tạo ra tiếng hay, đẹp nhất với vị tri bấm tốt nhất.

Để dễ dàng chặn hơn bạn hãy dùng tay phải hơi kéo đàn vào sát người, cùng với đó đẩy nhẹ cần đàn ra ngoài như thế khi thực hiện hợp âm chặn sẽ có 2 lực ngược chiều, 1 là lực hướng vào bàn tay, 2 là lực hướng ra ngoài, đây là cách chặn tốt nhất có thể.

 • Thường xuyên giao lưu: Hãy “chăm” mang đàn đi đây đó ngồi giao lưu đàn nhạc cùng những người đi trước, những người cùng học để biết mình đến đâu, đã tốt những gì và cần cải thiện những gì.
 • Rèn luyện sự tự tin: Đây là bước làm quan trọng, bạn có thể tập đàn hát trước gương và tưởng tượng như rất nhiều người đang xem bạn biểu diễn, tự nhìn mình và chỉnh tư thế, biểu cảm xem đã hài hòa chưa. Rồi dần tiến sát đến thực tế, tự mình cùng mọi người tổ chức buổi ca nhạc để biểu diễn. Dần dần bạn sẽ tự tin hơn trước mọi người và khả năng chơi đàn cũng được nâng cao hơn đấy.
 • Kiên trì: Đây chính là điều cốt lõi, phải kiên trì thì mới thành công trong tất cả mọi việc, bạn nhé!

Nhạc cụ Tiến Đạt

Facebook:https://www.facebook.com/nhaccutiendat/

Email:  info@nhaccutiendat.vn

Về chúng tôi:

Nhạc Cụ Tiến Đạt - Đại lý chính thức của Yamaha

Nhạc cụ Tiến Đạt nhận kỷ niệm chương dành cho đại lý bán hàng xuất sắc nhất do Yamaha trao tặng

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ như đàn Piano, đàn Organ, phụ kiên âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống… và Piano điện nội địa Nhật cũ trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua đàn hoặc cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

Hi vọng những thông tin cung cấp ở trên, chúng tôi mong bạn sẽ có được những bước đầu thuận lợi trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Chúc bạn thành công!

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp