Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 28/10/2017 - 15:29

Thuận tay trái học đàn Ukulele có khó không?

Chấm dứt những băn khoăn về việc có học được đàn Ukulele của những người thuận tay trái.

Hầu hết chúng ta thường chơi Ukulele bằng tay thuận của mình, và đa số là tay phải. Cũng bởi thế, đàn Ukulele được thiết kế phù hợp cho những ai thuận tay phải. Tuy nhiên những bạn nào thuận tay trái không cần lo nhé, vì các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại cây đàn Ukulele để thuận tiện hơn cho việc học. Trong bài viết này, Tiến Đạt sẽ hướng dẫn bạn cách học Ukulele bằng tay trái đơn giản và cực kì dễ hiểu.

choi ukulele thuan tay trai

1. Chơi Ukulele tay trái có gì khác biệt?

Tất nhiên sẽ có sự khác nhau giữa chơi Ukulele bằng tay phải như thông thường và chơi bằng tay trái.

Như chúng ta vẫn biết, nếu tay phải là tay thuận thì khi chơi, nó nhận nhiệm vụ gảy đàn, còn tay trái bấm hợp âm. Nhưng với những ai thuận tay trái như các bạn đang quan tâm đến bài viết này thì cách chơi hoàn toàn ngược lại, có nghĩa tay trái sẽ gảy, tay phải bấm hợp âm. Đừng nghĩ điều này là khó khăn, vì bạn sẽ dễ dàng làm được.

2. Những kích cỡ dan Ukulele mà bạn muốn mua ?

Cũng như những người thuận tay phải, sẽ có 4 dòng Ukulele thích hợp để bạn chọn:

  • -Ukulele Soprano là dòng đàn nhỏ nhất với chiều dài khoảng 21 inch. Đây là kích thước mà hầu hết mọi người đều đánh giá cao, vì nó nhỏ gọn và thuận tiện, âm thanh sôi động khỏe khoắn.
  • -Ukulele Concert lớn hơn Soprano một chút với chiều dài trên 23 inch. Dòng đàn này tạo ra âm thanh Ukulele cuốn hút và to hơn.
  • -Ukulele Tenor có chiều dài 26 inch. Với kích thước này, Tenor trông giống như một cây đàn guitar cổ điển dành cho trẻ nhỏ, được ưa chuộng bởi các bạn trẻ năng động.
  • -Ukulele Baritone - anh cả của gia đình Ukulele, kích thước lớn nhất 30 inch, âm thanh vang và lôi cuốn.

dan Ukulele Chard U-24JS

Đàn Ukulele Chard U-24JS

3. Cách chơi dan Ukulele bằng tay trái ?

Bạn sẽ có 2 cách để chơi:

Cách 1:  Đổi cây đàn Ukulele thành kiểu cho tay trái

Với cách này, bạn sẽ học giống y như những bạn thuận tay phải về các quy tắc và thế bấm, chỉ có điều bạn sẽ gảy đàn tay trái và bấm hợp âm tay phải. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổi thứ tự các dây đàn  G – C – E – A  thành thứ tự ngược lại A – E – C – G từ trên xuống rồi chơi bình thường như khi chơi bằng tay phải. Quá dễ và hiệu quả phải không?

Tuy nhiên nếu dùng cách này, bạn chỉ chơi được trên cây đàn của mình, còn những đàn khác thì không được. Bạn sẽ không thể mượn đàn của bạn nào khác và người khác cũng không mượn được đàn của bạn. Nhưng đừng lo, như vậy thì thế giới âm nhạc với đàn Ukulele sẽ phong phú và đặc biệt hơn khi có những kiểu chơi khác nhau.

Cách 2 : Tập theo thế bấm đối nghịch khi chơi Ukulele

Đây là cách nhằm "lợi dụng" thiết kế nhỏ gọn của đàn Ukulele. Thay vì đổi thứ tự dây, bạn hãy giữ nguyên chúng và chơi theo cách bấm đối lại với cách cũ. Điều này dễ làm hơn vì dan Ukulele có kích thước nhỏ nhắn, vừa vặn. Mặc dù hơi vất vả trong thời gian đầu luyện tập vì bạn phải tập cho mình một hợp âm riêng khác với những bạn khác, nhưng khi đã thành thạo rồi bạn sẽ chơi được trên bất cứ cây đàn Uke nào. Đặc biệt, khi hòa tấu Ukulele thì bạn là người nổi bật nhất đấy.

choi ukulele bang tay trai

choi ukulele bang tay trai

Chơi Ukulele bằng tay trái không những không khó khăn mà còn khiến nghệ thuật chơi Ukulele thêm phần phong phú, đa dạng và đặc biệt hơn. Hãy học và cùng tiến bộ từng ngày trên con đường theo đuổi đam mê nhé!

Nhạc cụ Tiến Đạt luôn chào đón bạn đến, trải nghiệm và cùng ring những sản phẩm chất lượng về nhà.

 

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp