Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 29/8/2015 - 9:15

Đàn Guitar cao cấp cực đẹp làm từ công nghệ in 3D

Hiện nay, kỹ thuật chế tạo đàn Guitar theo cách thủ công vẫn là một phương pháp phổ biến của các nhà sản xuất đàn Guitar chát lượng cao. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật hiện đại, các "ông lớn"  trong ngành công nghiệp Guitar đã chuyển sang sản xuất Guitar hàng loạt bằng những máy móc tiên tiến hơn. Cách tiếp cận và sản xuất này duy trì chất lượng của nhạc cụ và tăng hiệu quả, năng suất lên gấp rất nhiều lần so với chế tạo Guitar theo phương pháp truyền thống.


 

Hãy cùng Tiến Đạt ngắm nhìn những cây đàn Guitar cao cấp được sản xuất bằng phương pháp in 3D.
 Mô hình 3-D này dựa trên thiết kế từ hãng đàn danh tiếng Les Paul

Máy in 3-D đã có một chặng đường phát triển khá dài kể từ khi công nghệ này được ra mắt vào đầu những năm 80. Cũng như hầu hết các thiết bị công nghệ khác, máy in 3D hiện nay đã trở nên nhỏ gọn, giá thành hợp lý và chất lượng cao hơn trong vài thập kỷ. Công nghệ phát triển đồng nghĩa với cách thức chúng ta sử dụng cũng thay đổi. Với ý nghĩ lý tưởng là sử dụng thiết bị công nghệ để in tất cả mọi thứ từ đôi giày cho đến đồ ăn tối, trông giống như trong chuyện khoa học viễn tưởng. Và máy in 3D hiện nay đã có thể hiện thực hóa những điều tưởng chừng như viễn tưởng đó.Cộng đồng MakerBot's Thingiverse là nơi cung cấp thư viện khổng lồ về ý tưởng và các mô hình in ấn 3D. Đây là một nền tảng giúp công nghệ này biến sản phẩm trong phòng thí nghiệm trở nên có giá trị thực tế như dụng cụ mở nút chai cho đến trang sức hay các thiết bị y tế và quần áo.


Nhóm nghiên cứu trên của ODD Guitars đã thành lập nên một doanh nghiệp chuyên sản xuât guitar cao cấp dựa trên máy in Cubify 3-D. Những chiếc thân đàn guitar được in ấn 3-D với quy trình sản xuất được gọi là Selective Laser Sintering. Mô hình 3-D này dựa trên thiết kế từ hãng đàn danh tiếng Les Paul và được bán với giá 3500 USD. Chưa bàn về chất lượng của thành phẩm này và giá thành tính ra vẫn còn khá cao nhưng vẫn rẻ hơn nhiều khi so với một cây đàn Gibson của Les Paul có có giá 10,000 USD.
 


Cây đàn guitar này cũng là một ví dụ tuyệt vời ; nó đã được dựa trên thiết kế từ hãng đàn Scott Summi , đây cũng là cây đàn Guitar đầu tiên được làm từ công nghệ in 3D.  Tất cả các phần của nó đã được in , ngoại trừ cần đàn và dây đàn, mất khoảng hai giờ để hoàn thành tác phẩm này.

   Tiến Đạt (biên tập)
Ảnh: Internet
 
***********************************************************************************************
Faceboook: https://www.facebook.com/nhaccutiendat
Website chính: https://nhaccutiendat.vn

 

 

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp