Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 2/2/2015 - 15:0

Hướng dẫn cách thay lược đàn Guitar

Khi sở hữu một cây đàn Guitar, bạn không chỉ cần biết chơi đàn, bảo quản đàn, căn chỉnh dây, thay dây mà còn cần rất nhiều kỹ năng khác trong đó kỹ năng thay lược đàn là đơn giản nhất.


Hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu về cách thay lược đàn Guitar tại nhà mà không cần đem ra thợ. Rất đơn giản, nhanh chóng - chỉ cần bạn khéo léo một chút là đủ. Tuy nhiên, bài viết này chỉ dành cho những cây đàn Guitar có lược chưa bị dán keo, nếu lược đàn đã bị dán keo thì bạn nên mang ra tiệm để thợ sửa đàn thay nhé. Không tự ý đục lược đàn cũ đã bị dán keo (nhất là đối với đàn Guitar cao cấp) vì có thể làm hỏng cần đàn hoặc làm hỏng ngăn cố định lược đàn.
Bạn đã biết lược đàn (NUT) là bộ phận nào chưa? Nếu chưa, hãy theo dõi hình ảnh sau đây:- Lược đàn là bộ phận nằm ngay phía dưới của đầu đàn Guitar.
- Khi chơi hoặc sửa đàn, rất có thể bạn lỡ tay mài hỏng lược đàn, bạncần thay lược mới.
- Lược đàn cũng là bộ phận khá nhạy cảm, chỉ cần va đập nhẹ cũng có thể bị mẻ một chút, nếu bạn quan tâm đến tính thẩm mỹ của cây đàn thì nên thay lược mới.

Các bước thay mới lược đàn Guitar:
Bước 1: Giảm độ căng của dây đàn Guitar (hạ tone)
Các bạn có thể dùng tay hoặc dùng tay quay (phụ kiện mua riêng) để vặn khóa đàn và nới lỏng dây đàn Guitar. Tuy nhiên, không tháo hẳn dây đàn ra nhé, chỉ chỉnh cho dây đàn chùng xuống. Độ chùng của dây chỉ cần đảm bảo sao cho ngón tay chúng ta luồn được vào mặt cần đàn.
 


Bước 2: Dịch chuyển vị trí dây đàn
Chỉnh dây đàn về 2 bên cân đàn như hình dưới, sao cho dây đàn tách ra khỏi khe lược đàn
Bước 3: Thay lược đàn Guitar
Bạn chỉ cần đo lược mới sao cho kích thước 2 lược đàn bằng nhau. Tháo lược cũ ra khỏi vị trí và thay lược mới vào vị trí cũ. Không cần dán keo, nếu dán keo thì lần sau sẽ rất khó thay lược đàn và khó sửa lược đàn khi cần thiết.
Bước 4: Cố định lại vị trí dây đàn
Nhấc dây đàn chúng về vị trí cũ và điều chỉnh khóa đàn đến độ căng nhất định.
Bước 5: Lên dây đàn Guitar
Sau khi cố định dây đàn về vị trí cũ bạn hãy lên dây chuẩn cho cây đàn Guitar củz mình. Nếu bạn là người có kinh nghiệm và chơi đàn lâu năm, nên lên dây Guitar theo cách truyền thống (bằng tai). Nếu bạn mới tập chơi và chưa có kinh nghiệm , hãy lên dây đàn bằng máy lên dây hoặc các phần mềm lên dây tiện ích.

KL: Như vậy, sau một số bước rất đơn giản là bạn đã có thể tự thay lược đàn mà không cần mang ra tiệm rồi. Chúc các bạn vui vẻ và thực hành thay lược đàn thành công.

Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp