Đàn Guitar - Giảm giá 20% sinh viên
Cập nhật 11/12/2015 - 18:1

Đàn Guitar và những bài học cuộc sống đầy thú vị

Có lẽ nhiều bạn chưa biết: Đàn Guitar là nhạc cụ chinh phục được những vùng đất thủ cựu bậc nhất, giúp nhiều nhạc sĩ thành danh và tạo nên một sắc màu độc đáo trong số các nhạc cụ trên thế giới. Từ việc tìm hiểu và học đàn guitar, bạn sẽ nhận ra rất nhiều điều thú vị là những bài học tuy nhỏ nhưng có lẽ cuộc sống hiện đại, nhiều lo toan đã khiến ta quên đi những điều nho nhỏ ấy.

nhạc cụ tiến đạt
 
Đàn Guitar tại Tiến Đạt
 
Đó có thể là bài học về tình yêu, về những mảnh ghép phù hợp nhất đối với từng người. Hay bài học về lòng biết ơn, về cuộc sống có những lúc thăng trầm, nhưng rồi sẽ ổn.... Hãy cùng nhạc cụ Tiến Đạt khám phá những bí ẩn đằng sau cây đàn nhỏ bé mà tuyệt vời này nhé. 
 
  • Kiểu đàn guitar to – nhỏ cho ta bài học về tình yêu
Đàn guitar có nhiều mẫu mã, kích cỡ khác nhau để thích nghi, phù hợp với từng người, từng lứa tuổi học guitar. Đàn guitar có đàn to, đàn nhỏ. Người to sẽ cầm đàn to, người nhỏ sẽ sử dụng cỡ đàn vừa tay. Vì vậy khi mua đàn Guitar nếu cây đàn quá cỡ sẽ gây khó khăn cho người chơi đàn.
 Trong tình yêu cũng vậy, không phải vì ta đang ế mà vơ tạm lấy một người để hẹn hò chống ế, để ra oai với bạn bè, hay thấy cô gái/anh chàng nào xinh xắn, đẹp trai sẽ tổng tấn công ngay lập tức rồi tìm hiểu tính cách sau. Nhưng những mối quan hệ như vậy thường không bền chặt. Như cơn mưa rào, họ dễ đến với nhau nhưng dễ xa nhau. Bởi ở đó là sự khập khiễng. Con người có phù hợp thì mới ở cạnh nhau lâu dài.
 
choi guitar
  • Dây đàn – cần đàn cho ta bài học về lòng biết ơn
Trong các bộ phận của cây đàn guitar, ta thường được biết đến bộ phận dây đàn và thùng đàn là quan trọng nhất vì nó trực tiếp phát ra âm thanh. Tuy nhiên, điều này khiến ta lãng quên bộ phận cần đàn. Khi dây đàn bị đứt, ta có thể nối dây lại và tiếp tục đánh, tuy nhiên, khi cần đàn bị gẫy, bạn không thể sửa được. Bây giờ bạn mới nhận ra tầm quan trọng về sự tồn tại của cần đàn. 
Và trong cuộc sống, có rất nhiều người vẫn lặng lẽ âm thầm đóng góp, cống hiến cho tổ quốc. Cuộc sống của họ cứ bình lặng trôi đi, chẳng ai nhận ra, và đến khi họ lặng lẽ rời khỏi cuộc đời này, chúng ta mới thấu sự mất mát lớn lao, sự nuối tiếc và bắt đầu trân trọng họ.
 
  • Dây trầm – dây bổng để ta nhận ra ý nghĩa của cuộc sống
Đàn guitar có 6 dây, hoặc 4, 12…, số lượng dây không cố định, nó phụ thuộc từng loại đàn. Tuy nhiên, dù có bao nhiêu dây thì đàn guitar sẽ được chia làm dây trầm và dây bổng với chức năng riêng. Thật lạ, chỉ cần kết hợp hai loại dây này bạn có thể đánh bất cứ bản nhạc nào. Và cuộc sống cũng giống như tính chất của hai dây đàn này. 
Cuộc sống đa dạng muôn màu, có nhiều số phận. Trên đường đời của bạn, bạn có thể gặp những số phận long đong, những đứa trẻ cù bất cù bơ, những ông già bà lão lang thang ăn xin, không nơi nương tựa, hay có những người sinh ra đã “ngồi mát ăn bát vàng”. Hay không nói đâu xa, thử hỏi chính cuộc đời bạn, không phải lúc nào bạn cũng thành công, hạnh phúc. Rất đơn giản, cuộc đời phải có lúc “lên voi xuống chó”, có thành công là có thất bại, có hạnh phúc là có nước mắt. Nếu cuộc sống chỉ là một màu thì nó trở nên vô nghĩa, nhạt nhòa và nhàm chán. 
Như vậy, học đàn guitar là cách để bạn học những điều trong cuộc sống, lắng nghe lòng mình và mọi thứ xung quanh
 
Giỏ hàng của quý khách 0

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA BẮC
Hỗ trợ bán lẻ
   Mr Tài   098 1174788‬
   Ms Diệp   090.321.6609
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Huyền   0904.82.1381
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN PHÍA NAM
Hỗ trợ bán lẻ
   Ms Oanh   0909 015 886
   Mr. Giang   0938.770.002
Hỗ trợ bán sỉ
   Ms Kim Oanh   0904.83.1381
Máy quẹt thẻ
Hỗ trợ trả góp
Hỗ trợ trả góp